ทำไม ประตู PVC ในตลาดถึงราคาต่างกันมาก

ประตู pvc ราคาต่างกัน

ลูกค้าหลายๆท่านคงเคยมีความสงสัยว่า ทำไมประตู PVC ที่เหมือนกันในตลาด บางแห่งถึงมีราคาถูก หรือแพงกว่ากันหลักหลายร้อยบาท ทั้งๆที่เมื่อพิจารณาจากภายนอกดูแล้วแทบไม่แตกต่างกันเลย วันนี้เรา LN PVCDOOR ในฐานะผู้ผลิตบานประตู PVC จะมาบอกถึงที่มาของความแตกต่างของราคาบานประตู

            หากไม่พูดถึงเรื่องเทคโนโลยีการผลิตที่แตกต่างกัน ปัจจัยที่ทำให้ราคาบานประตู PVC แต่ละเจ้าแตกต่างกันมีดังนี้ครับ

  1. โครงสร้างของบานประตู ในปัจจุบันบาน PVC ในประเทศส่วนมากมีการผลิตบานขึ้นมาสองประเภท คือ บานที่รีดออกมาเป็นชิ้นเดียวกัน กับบานที่รีดเป็นบล็อคๆขึ้นมาประกอบกัน ซึ่งประเภทหลังจะมีต้นทุนที่สูงกว่าจากขั้นตอนในการประกอบชิ้นงานเข้าด้วยกันและอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมาจากการผลิตบานประเภทแรก เช่น เหล็กที่ใช้ร้อยบาน ทั้งนี้ในปัจจุบันแนวโน้มผู้ผลิตมักจะเปลี่ยนมาผลิตเป็นประเภทบานขึ้นรูปชิ้นเดียวมากขึ้น เนื่องจากมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะใช้งานตลอดอายุของบานประตู และบานประเภทนี้จะไม่มีปัญหา “บานตก” ที่อาจพบจากบานประกอบที่เมื่อใช้งานไป ชิ้นงานแต่ละชิ้นอาจจะไม่เรียงตัวสวยเหมือนตอนติดตั้งใหม่ๆ อีกทั้งยังไม่มีรอยต่อระหว่างบานทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย
  2. วัสดุในการขึ้นรูปบานที่แตกต่างกัน การนำพลาสติก PVC มาใช้ขึ้นรูปชิ้นงาน จะมีการเติมสารเติมแต่ง (Additives) เข้าไปในส่วนผสมเพื่อเสริมคุณสมบัติต่างๆให้กับชิ้นงาน เช่น พลาสติไซเซอร์ (Plasticizers) หรือแม้แต่การเติมสี (Pigments) ซึ่งสารเติมแต่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อส่วนผสมของพีวีซี (PVC Compound) ที่ทำให้ต้นทุนวัตถุดิบของชิ้นงานไม่เท่ากัน
  3. แม้จะดูภายนอกลักษณะเหมือนกัน แต่หากความหนาของชั้นเนื้อ PVC แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นชิ้นงานสองชิ้นในรูปด้านล่างที่มีความหนาแตกต่างกันเพียง 0.5 มม. ส่งผลต่อปริมาณวัตถุดิบที่ใช้ในการขึ้นรูปบานแตกต่างกันถึง 20-30%

นอกจากนี้ยังมีการเคลือบสารป้องกันบานประตู (UV Coating) ที่อาจส่งผลต่อราคาของสินค้าได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ทางเรา LN PVCDOOR มีผลิตทั้งประตู PVC ประตู UPVC รุ่นหนาและรุ่นบาง สำหรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย สามารถดูแค็ตตาล็อกสินค้าได้ที่เว็ปไซต์ของเราครับ

เลือกดูสินค้าประตู uPVC ของเราได้ที่
https://www.ln-pvcdoor.com/pvc-upvc-shop/

หรือติดต่อ โทร. 09-2448-8442 หรือ Line : @LN-PVCDOOR